TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KIM THÀNH

Bệnh viện đa khoa Kim Thành

Trang chủHome | Sitemap | Hỏi đáp Tiếng Việt Tiếng Anh

Cấp cứu 24/7

02203.720.115

Đường dây nóng

0983.096.736

  • 20906_10577_130307071514_5l
Phát biểu tại Diễn đàn Quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ hai do Bộ Y tế phối hợp với Dự án Hỗ trợ nâng cao năng lực ngành y tế (do Liên minh châu Âu tài trợ) tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 18 - 19/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những thành tựu của ngành y tế thời gian qua và việc ngành y tế đã tổ chức diễn đàn này nhằm đáp ứng mong mỏi của nhân dân là nâng cao chất lượng BV.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những người chọn ngành y là “nghiệp” đều có tấm lòng vì người bệnh, do đó, ngành y tế luôn có những tấm gương các nhà khoa học, các thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ hết mình chăm sóc, cứu chữa người bệnh. Đối với một số tồn tại của ngành y tế, Phó Thủ tướng cho rằng, vấn đề này không chỉ là trách nhiệm riêng của ngành mà còn có cả trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và các ngành liên quan. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngành y tế cần xem xét lại một số cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động của ngành để làm sao hạn chế được những tồn tại đang có, đưa ngành phát triển hơn nữa, phục vụ nhân dân tốt hơn nữa.
 
Tại diễn đàn, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, trong những năm qua công tác KCB ở nước ta đã đạt được một số thành tựu quan trọng như y tế cơ sở tiếp tục được củng cố, chất lượng KCB từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, tình trạng quá tải BV dù có thuyên giảm nhưng vẫn diễn ra ở nhiều BV, nhất là BV tuyến T.Ư, các BV chuyên khoa như ung bướu, chấn thương chỉnh hình, nhi, tim mạch, phụ sản... Thủ tục hành chính trong KCB ở các BV vẫn còn phức tạp; sự cố, sai sót chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của một bộ phận cán bộ y tế vẫn chưa được cải thiện... Các tồn tại nêu trên là hậu quả của nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu vẫn phải kể đến yếu tố nhân lực y tế chưa đáp ứng về số lượng, chất lượng; giường bệnh điều trị nội trú còn thiếu so với nhu cầu KCB của nhân dân; chính sách, pháp luật KCB, cung ứng thuốc, BHYT, viện phí chậm được đổi mới nên chưa theo kịp sự phát triển của xã hội... Theo Bộ trưởng, chất lượng BV không đạt được một cách ngẫu nhiên mà là kết quả của ý chí quyết đoán, nỗ lực nghiêm túc, hướng đi thông minh và thực thi khéo léo. Do đó, quản lý chất lượng được xem là một trong những hoạt động đóng vai trò quan trọng không thể thiếu được đối với cơ sở y tế trong giai đoạn hiện nay khi những mong đợi của người bệnh - người sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao hơn.
 
Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế đang chỉ đạo và quán triệt các đơn vị về việc giáo dục y đức cho đội ngũ cán bộ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, cách ứng xử đối với người bệnh; đồng thời áp dụng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ở các cơ sở y tế thông qua 83 tiêu chí về chất lượng BV vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế ký quyết định ban hành ngày 3/12/2013. Trên cơ sở đó, các bệnh viện phải nỗ lực phấn đấu để đạt được các tiêu chí này, đảm bảo việc đánh giá chất lượng BV đúng thực chất.
 
  Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, hiện nay cả nước có khoảng 171.100 giường bệnh ở hệ thống các cơ sở y tế, trong đó 164.800 giường bệnh ở các cơ sở y tế công lập, đạt tỷ lệ 22,5 giường bệnh/10.000 dân.
 
Sáng cùng ngày, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Quản lý Khám chữa bệnh nhân dịp Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển hệ thống quản lý KCB, 5 năm thành lập Cục Quản lý Khám bệnh, chữa bệnh.
 
(Thái Bình)
 

Đăng nhập nội bộ

Phác đồ điều trị

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Tuyển dụng nhân sự

Góc tri ân

Liên hệ gửi câu hỏi

Mã xác nhận    Captcha
Nhập mã xác nhận
 

Video

Thư viện ảnh

Thư viện ảnh

Liên kết website

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline : 02203.720.115

Tư vấn 1
Tư vấn 2

Thống kê truy cập