TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KIM THÀNH

Bệnh viện đa khoa Kim Thành

Trang chủHome | Sitemap | Hỏi đáp Tiếng Việt Tiếng Anh

Cấp cứu 24/7

02203.720.115

Đường dây nóng

02203.720.115

 • 20906_10577_130307071514_5l

Thế giới rộng lớn và có nhiều việc phải làm - Ph7
Martin Buler từng nói: Cuộc đời thực sự bắt đầu với sự gặp gỡ và tôi hiểu được đầy đủ những gì ông ta muốn nói. Tôi thực sự tin rằng: Hướng đi và phẩm chất cuộc đời có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi người mà mình gặp.
Vì vậy người bạn gặp có thể trở thành tối quan trọng đối với những gì bạn đã và đang tìm kiếm ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Những người bạn gặp khi còn trẻ có thể ảnh hưởng cả tương lai bạn. Vì vậy điều thiết yếu là bạn phải gặp đúng người và bạn phải làm theo tấm gương của những người bạn kính trọng. Có lẽ đó lý do phải cho chúng ta đặt hình của những người như vậy trên bàn hoặc treo trên tường. Hãy nghĩ đến sự khác biệt trong tương lai của một người noi theo triết gia bi quan như Schopenhauer và tương lai của một người noi theo những người có một yêu thích tự do và tiêu chuẩn như Gandhi hay Lincoln. Vì vậy điều quan trọng cho cả tương lai bạn là gặp đúng người, kính trọng đúng người và noi theo tấm gương của họ.
Tôi đã gặp vô số người trong cuộc sống cả những người thực sự xuất chúng lẫn những kẻ không đáng gặp. Một số gương mặt vẫn còn in rất đậm nét trong tâm trí tôi và tôi cũng dễ dàng quên đi những gương mặt khác. Tuy nhiên còn một điều rõ ràng là phần lớn những gì tôi được như ngày hôm nay là kết quả của những buổi gặp gỡ mang đầy ý nghĩa với một vài người và đó là những người tôi tưởng nhớ tới nhiều nhất. Vậy hãy để tôi kể tên họ ra đây:
Mẹ tôi là người xuất chúng
Dĩ nhiên ít ai mà lại không kính trọng mẹ mình, nhưng tôi đặc biệt tự hào về mẹ tôi. Cha tôi là thầy giáo và thống đốc của tỉnh được mọi người rất kính trọng, nhưng bị bắt mang ra Bắc trong cuộc chiến Triều Tiên. Vì vậy mẹ tôi gặp vô vàn khó khăn khi một mình nuôi năm đứa con, tuy nhiên mẹ tôi gắng sức lo cho chúng tôi học xong đại học. Cả cuộc đời mẹ hy sinh cho con cái. Cốt lõi quan điểm về đoàn thể của tôi là sự hy sinh và tôi phải thừa nhận rằng đó là phần lớn nhờ vào sự ảnh hưởng của mẹ tôi.
Tôi vẫn còn nhớ mẹ tôi như một vị tín đồ Thiên Chúa giáo mộ đạo, luôn đọc Kinh và hát Thánh ca bốn lần một ngày. Và tôi phải nói rằng những câu Kinh đó là một nguồn sức mạnh lớn lao cho tôi.
Quan điểm tích cực của đạo Thiên Chúa về thế giới sự hy sinh và phục vụ được truyền đạt một cách sâu đậm vào đầu óc tôi nhờ những gì mẹ tôi dạy và nhờ bốn năm tại trường dòng Đại học Youzei, kết quả là tôi tin tưởng rằng tôn giáo rất quan trọng. Một số người nói rằng đã tới lúc tôn giáo không còn cần thiết trên thế giới nữa. Họ nói như thể tôn giáo sẽ lỗi thời và là một lỗi lầm. Tuy nhiên theo tôi thời buổi càng bấp bênh và dường như không có giá trị gì mấy thì càng phải cần có một nguyên tắc ổn định chắc chắn để có cơ sở làm việc.
Tôn giáo mang lại sự ổn định chắc chắn và thế giới đầy rẫy nhiễu nhương. Trong cuộc sống lúc mà các bạn trẻ nghĩ một cách nghiêm túc về ý nghĩa cuộc sống, mục đích và phương hướng thì tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải được nuôi dưỡng với những lời huấn thị mang tính tôn giáo lành mạnh cũng như tôi đã đọc trong mẹ tôi.
Và còn gì quan trọng hơn vào lúc này trong cuộc sống là bạn gặp được một người bạn tốt thật sự. Người ta được đánh giá qua bạn bè mà mình giao tiếp và điều đó cho thấy có được bạn tốt là quan trọng như thế nào đối với bạn. Và những người bạn lâu năm nhất, là những người bạn thân nhất. Bạn bè là những người mà bạn có thể kể những bí mật thầm kín nhất và thật là bất hạnh nếu bạn không có một người bạn như vậy. Vào thời này bạn có rất nhiều việc phải làm và có người bạn tốt là một trong những điều phải làm đó.
Tôi có rất nhiều bạn thân và chúng tôi luôn giúp đỡ lẫn nhau. Tôi tốt nghiệp trường phổ thông Kyowgi và khi lần đầu tiên tôi đi làm sau khi tốt nghiệp đại học thì rất nhiều bạn cùng lớp cũng như bạn bè lớp trên và lớp dưới của trường Kyowgi giúp đỡ tôi rất nhiều và tôi rất biết ơn họ.
Phó chủ tịch tập đoàn Daewoo ông Lee Woo Book, là bạn học cùng lớp ở trường phổ thông. Khi học lớp 11 chúng tôi ở cùng phòng với nhau và không như tôi anh ấy là học sinh gương mẫu. Trong thời buổi lộn xộn sau chiến tranh Triều Tiên tôi phải bỏ học nửa chừng một năm vì kinh tế khó khăn. Vì vậy khi quay lại trường thật là vất vả cho tôi. Điểm không được khá cho lắm và hạnh kiểm của tôi thì chẳng có gì để đáng tự hào. Nhưng khi sắp tới ngày thi tốt nghiệp tôi là một trong những người có điểm cao nhất và phần lớn là nhờ sự giúp đỡ của người bạn chung thuỷ của tôi như Lee.
Tôi thường theo anh ấy về nhà trọ để học. Tôi là sinh viên cá biệt nhưng anh ấy là sinh viên gương mẫu. Có lẽ tôi là kẻ gây phiền toái cho anh ấy, nhưng anh ấy không chỉ đón nhận tình bạn của tôi mà còn giúp tôi rất nhiều trong việc học hành. Đó là khi chúng tôi thật sự trở thành thân thiết với nhau.
Nhưng tôi không chỉ mang ơn anh ấy tới đó. Khi tôi bắt đầu khai lập công ty Daewoo thì tìm kiếm sự giúp đỡ là rất khó khăn và anh ấy lại có mặt tham gia vào công việc lãnh đạo. Thật khó mà bày tỏ được sự hàm ơn của tôi, khi tôi đang thực sự cần một số người xuất chúng thì anh ấy có mặt. Và kể từ đó anh ấy luôn sát cạnh bên tôi.
Tôi cũng bị ảnh hưởng rất lớn bởi người thầy phổ thông. Ông Rhee Seok-Hee sau này trở thành giám đốc trường đại học Chung-Ang và bây giờ là chủ tịch và chủ toạ của Daewoo Poudakion. Ông dạy chúng tôi khi tôi học lớp 11. Như tôi đã nói, vào lúc ấy tôi là một trong những sinh viên tệ nhất lớp và vì vừa mới quay trở lại trường học nên tôi gây ra rất nhiều sự bực mình.
Tôi không biết ông Rhee có ý định gì mà trong học kỳ đầu ông ta đề cử tôi làm lớp phó, rồi học kỳ tới ông ta chỉ định tôi làm trung sĩ phụ trách. Cuộc đời tôi đột nhiên thay đổi khi tôi giữ chức vụ này. Tôi biết rằng điều quan trọng là mình phải làm gương cho những sinh viên khác. Trước đó ngay cả chào học sinh lớp trên tôi cũng không bận tâm lắm, rồi thình lình tôi trở thành trung sĩ phụ trách. Mỗi sáng tôi thường đứng trước gương để xem xét bộ đồng phục học sinh đã tề chỉnh chưa và tôi cũng đã dần dần trở nên nghiêm túc. Rồi tôi bắt đầu học tập chuyên cần, chính người thầy của tôi ông Rhee đã đề nghị tôi học tập noi theo gương của LeeWoo Book.
Ông Rhee là người đầu tiên trong đời tôi nhận ra năng lực và tính cách tiềm ẩn của tôi. Đó là lý do tại sao tôi coi việc gặp ông là một bước ngoặt trong đời mình. Tôi đã gắng hết sức mình để không làm hổ thẹn việc ông đã chính thức công nhận khả năng của tôi. Tôi học hành cần mẫn và bắt đầu thay đổi để chứng minh với ông là việc đề bạt tôi không phải là không có căn cứ. Bởi vì, không ai lại muốn làm thất vọng những người tin tưởng vào khả năng mình.
Nhân đây tôi muốn nói đôi lời với các bậc phụ huynh và thầy cô giáo vấn đề này. Không phải mọi sinh viên đều là sinh viên giỏi cả và một số trong họ là những kẻ gây rối. Và chính những học sinh đó mới cần đến sự quan tâm và săn sóc của các bậc phụ huynh và thầy cô. Nếu chỉ chửi mắng và trách móc sẽ không có kết quả gì. Các bạn phải quan tâm tới họ và khám phá ra những khả năng độc đáo của họ. Các bạn phải nhận ra khả năng tiềm ẩn của các bạn trẻ, hướng dẫn theo đúng cách để giúp họ bộc lộ ra tiềm năng vô hạn của mình. Anhxtanh lúc còn là sinh viên học rất tệ và Edison còn bị tống ra khỏi trường.
Nếu không có Rhee Seok-Hee thầy giáo của tôi ở phổ thông thì tôi không thể tưởng tượng nổi bây giờ tôi sẽ ở đâu. Và ngày ngày khi người ta nói rằng có quá nhiều người dạy nhưng không có thầy giáo thực sự, tôi phải nói rằng vô cùng biết ơn về niềm vui có được một người thầy đúng nghĩa như vậy.
Những người bạn gặp có thể thay đổi cuộc đời của bạn về nhiều khía cạnh quan trọng. Những người bạn gặp khi trẻ có thể thay đổi nhiều về cuộc đời bạn.
Và vì thế ngày nay tôi rất quan tâm về việc thanh niên Hàn Quốc và thế giới kính trọng và ngưỡng mộ ai như là thần tượng của mình.
Có rất nhiều người bạn nên gặp và có nhiều tấm gương vĩ đại bạn nên noi theo. Tôi hy vọng là bạn đủ may mắn gặp được những người xứng đáng đươc tin cậy và noi theo. Và có cách rất hay để tự đánh giá về điều này. Hình ảnh của ai được đặt trên bàn làm việc của bạn và tấm gương của người ấy có đáng noi theo hay không?

 • « Quay lại


 • Các tin liên quan khác

  Đăng nhập nội bộ

  Phác đồ điều trị

  THÔNG TIN HỮU ÍCH

  Tuyển dụng nhân sự

  Góc tri ân

  Liên hệ gửi câu hỏi

  Mã xác nhận    Captcha
  Nhập mã xác nhận
   

  Video

  Thư viện ảnh

  Thư viện ảnh

  Liên kết website

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ trực tuyến

  Hotline : 02203.720.115

  Tư vấn 1
  Tư vấn 2

  Thống kê truy cập